''

Ngày 27 tháng 05 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Thông tin đơn vị » Giới thiệu trường

Giới thiệu trường

Cập nhật lúc : 13:17 06/09/2018  

Giới thiệu đôi nét về trường Tiểu học số 2 Hương Vinh

 

 

Trường Tiểu học Số 2 Hương Vinh được thành lập và đi vào hoạt động từ năm học 1991 - 1992 theo quyết định số 166/QĐ-UB ngày 24/7/1991 của Ủy ban nhân dân huyện Hương Trà (nay là Thị xã Hương Trà).

Từ khi thành lập, do chưa có đủ phòng học, nhà trường chỉ cho khối lớp 1 và khối lớp 5 học ngày 2 buổi do đó đã ảnh hưởng không ít đến chất lượng dạy học và các hoạt động giáo dục khác của nhà trường.

Tháng 12/2009, nhà trường tiếp nhận thêm cơ sở mới hiện nay với 7 phòng học và các phòng chức năng, phòng học bộ môn, dần dần đầu tư mua sắm trang thiết bị đến nay khá đầy đủ để phục vụ cho giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục. Trường có tổng diện tích là 9136m2, tọa lạc tại thôn La Khê, xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà gồm 2 cơ sở dạy học.

Với sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ CB, GV, NV và HS nhằm ổn định nền nếp, nâng cao chất lượng cùng với ý thức xây dựng thương hiệu, năm học 2011 - 2012, trường Tiểu học Số 2 Hương Vinh được UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế tặng bằng khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền. Năm học 2012-2013, trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia theo bộ chuẩn mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Về cơ cấu tổ chức - nhân sự,  trường có Chi bộ Đảng, Ban Lãnh đạo, tổ chức Công đoàn cơ sở, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; có 3 tổ chuyên môn, 1 tổ văn phòng. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 29 người.

Năm học 2019-2020 này, nhà trường hiện có 10 lớp cho 5 khối 1, 2, 3, 4, 5 với tổng số 321/ 142 học sinh (tăng 17 em so với năm học trước) được rải đều trên địa bàn toàn xã Hương Vinh và thôn Mỹ Lại thuộc phường Hương Sơ và cũng là năm đầu tiên nhà trường mở bán trú cho tất cả các học sinh có nhu cầu ở lại trưa tại trường

Công tác quản lý chất lượng, trong những năm qua luôn là mối quan tâm hàng đầu của lãnh đạo nhà trường và được tổ chức thực hiện chặt chẽ, có hiệu quả từ Lãnh đạo trường đến các Tổ chuyên môn. Nhà trường đảm bảo thực hiện đúng, đủ kế hoạch thời gian năm học và nội dung chương trình giáo dục theo quy định của Bộ; việc đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra đánh giá được đẩy mạnh, bên cạnh đó việc ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy học và quản lý cũng được chú trọng và đầu tư thêm các thiết bị dạy học. Để nâng cao chất lượng giáo dục, ngay từ năm học 2010 - 2011, nhà trường đã tổ chức việc dạy học 2 buổi/ngày cho tất cả HS các khối lớp với mục đích là tập trung cho việc phụ đạo HS yếu kém; bồi dưỡng HS giỏi; giãn thời gian với các nội dung dài, khó, dưới sự hướng dẫn của giáo viên; tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp; hoạt động văn nghệ, thể thao, và các hình thức Câu lạc bộ ngoại khóa phù hợp với đối tượng học sinh, do đó đã tạo nên những chuyển biến khá mạnh mẽ về chất lượng: Số HS bỏ học không còn, tỷ lệ HS lên lớp thẳng và HS giỏi, HS tiên tiến hàng năm đều tăng, trong nhiều năm liền nhà trường luôn có học sinh giỏi cấp Thị xã, cấp Tỉnh và các phong trào thi đua cũng đạt được những thứ hạng cao trong thị xã. Việc giáo dục đạo đức HS cũng được đặc biệt quan tâm. Nhà trường chủ trương giáo dục đạo đức HS thông qua thái độ tận tụy với nghề, tình thương yêu và tôn trọng HS của người Thầy, kết hợp với nội dung cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, Bên cạnh đó, việc quản lý nền nếp trật tự kỷ luật HS còn được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ bởi đội ngũ là các thầy cô có kinh nghiệm giáo dục và có uy tín đối với HS và CMHS.

Công tác bồi dưỡng đội ngũ cũng được quan tâm và thực hiện thường xuyên. Cùng với việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Xây dựng , nâng cao chất  lượng đội  ngũ nhà giáo  và  cán  bộ  quản lý giáo  dục” và các cuộc vận động của ngành, nhà trường còn khuyến khích và tạo điều kiện cho CB, GV, NV nâng cao trình độ bằng nhiều hình thức, như: tự học, đi học nâng cao, dự các lớp tập huấn ngắn ngày, hoặc tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề, dự giờ, sinh hoạt tổ chuyên môn… Bên cạnh đó công việc của từng thành viên trong nhà trường đều được quy chế hóa bằng văn bản nhằm công khai để người có trách nhiệm giám sát đồng thời cũng tạo điều kiện để các thành viên hiểu biết, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong công việc, qua đó, xây dựng một tập thể đoàn kết, có tinh thần trách nhiệm, nắm vững chuyên môn - nghiệp vụ và gắn bó với nghề.

Về quản lý tài chính - tài sản, nhà trường thực hiện theo các văn bản pháp quy hiện hành của Nhà nước. Tất cả các nguồn tài chính, tài sản được quản lý, sử dụng một cách hiệu quả, đúng mục đích, theo nguyên tắc minh bạch và công khai trên cơ sở Quy chế chi tiêu nội bộ và Quy chế quản lý tài sản.

Thuận lợi cơ bản của nhà trường là có hệ thống CSVC đầy đủ khang trang với trang thiết bị khá đồng bộ, đáp ứng khá tốt cho hoạt động dạy học và các hoạt động giáo dục. Đội ngũ giáo viên đa số trẻ, nhiệt tình, có trình độ đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn. Lãnh đạo nhà trường có kinh nghiệm và sâu sát trong quản lý - điều hành. 

* Một số hình ảnh ngày Khai giảng năm học mới 2019-2020

 

 

 

* Một số hình ảnh ngày Khai giảng năm học mới 2018-2019

Số lượt xem : 284